Khởi nghiệp công ty siêu xe cùng Christian von Koenigsegg

4 months ago
Sponsor

Mỗi năm, nhiều doanh nghiệp mới chập chững bước chân vào sân chơi sản xuất xe hơi trên khắp thế giới. Tuy nhiên, đa phần những nhà sản xuất non trẻ này sẽ rời bỏ cuộc chơi sau một thời gian ngắn với nhiều lý do khác nhau. Một số ít khác thì lại thành công vang dội có chỗ đứng trên thị trường và một trong số đó là hãng siêu xe đến từ Thụy Điển – Koenigsegg.

Vào năm 1994, Christian von Koenigsegg, một thanh niên trẻ đầy nhiệt huyết mới chỉ 22 tuổi đã quyết tâm gầy dựng nên một hãng xe. Lúc đó, ông đã không chọn hướng đi sản xuất những chiếc xe phổ thông cho công ty của mình. Khi đó, ông hướng hãng xe non trẻ này đi với tầm nhìn sẽ chinh phục những kỷ lục thế giới, cạnh tranh với những hãng siêu xe nổi tiếng nhất.

Christian chia sẻ, ban đầu, mọi việc diễn biến rất chậm và dường như có nhiều khó khăn. Chiếc xe đầu tiên được ông và các đồng nghiệp của mình bắt tay vào phát triển từ năm 1994, tuy nhiên mãi đến năm 2002 mọi thứ mới hoàn thành và chiếc CC8S dựa trên CC mới bắt đầu lăn bánh. Sau hơn hai thập kỷ có mặt trên thị trường, Koenigsegg mới chỉ sản xuất được 150 xe. Tuy nhiên, mỗi chiếc Koenigsegg khi lăn bánh khỏi nhà máy tại Angelholm là một tuyệt phẩm về nghệ thuật và cơ khí.

Ảnh: Forbes

Mới đây, APEX ONE đã có dịp ngồi lại với Christian von Koenigsegg ngay tại đại bản doanh của Koenigsegg để nghe những chia sẻ của ông về ngày đầu khởi nghiệp cũng như một số lời khuyên dành cho những người, những hãng mới bắt đầu kinh doanh.

Theo ông, Koenigsegg là thành quả của mọt nỗ lực, một tầm nhìn mà ông không ngừng theo đuổi và cho đó là chân lý phải hướng tới. “Giữ đôi chân trên mặt đất và phải nhìn vào thực tế, tuy nhiên, đầu óc bạn phải ở trên mây một chút để có thể duy trì tầm nhìn và giấc mơ của bạn”, Christian chia sẻ với APEX ONE.

Sự cân bằng giữa sự thật và tầm nhìn có mặt khá rõ ràng trên những chiếc xe mà Koenigsegg sản xuất, và những chiếc xe của ông đẩy giới hạn công nghệ của thế giới xe lên một tầm cao mới. Nhưng nó không đủ để có một tầm nhìn thực tế, bạn phải sẵn sàng lao đầu vì nó. Những người tìm kiếm “một mẹo dễ dàng” sẽ không hài lòng với những gì họ tìm thấy.”Tất nhiên, không có mẹo”, Christian nói. “Đó chỉ là rất nhiều nỗ lực trong công việc”.

Không chỉ làm việc chăm chỉ khi nó mới và thú vị, mà

Sponsor
còn là công việc khó khăn vượt qua những thất bại và thành công ban đầu. Cho dù có vẻ như bạn đã lên đến đỉnh núi hoặc giống như bạn không có cơ hội đến đó, chuyến đi sẽ không dừng lại.

“Nếu tôi có thể đưa ra bất kỳ lời khuyên nào, tất nhiên, hãy tập trung. Đừng từ bỏ khi nó thực sự đau khổ và tối tăm, đó là khi bạn thực sự cần phải tiếp tục làm việc mặc dù điều đó thật đau đớn và có vẻ không thể và mọi thứ trong cơ thể bạn đều nói với bạn rằng bạn nên dừng lại. Nhưng đó là khi bạn thực sự cần tiếp tục làm việc và thúc đẩy, nếu không thì sẽ không có cơ hội nào”, ông nói thêm. “Giữ sự tập trung khi nó có vẻ không thể”.

Theo Road & Track

Sponsor
Tags: articles

Cơ hội mới cho bạn. Ra trường và có việc làm 99.9%

Chat ngay!